Home > Lotus Notes & Domino > Sách XPage!

Sách XPage!

Có 1 cuốn sách mình đánh giá là tốt về XPAGE: mastering xpage, các bạn có thể download từ:
https://skydrive.live.com/?cid=db91393bcfc7ab62&sc=documents&id=DB91393BCFC7AB62!138.
Với ý định viết một loại bài về Domino cho các bạn mới tiếp cận với, xong đợt này bận quá nên không thể tiếp tục được, các bạn có thể đọc cuỗn sách trên để tìm hiểu về Lotus Domino cũng như XPage, nó viết khá là chi tiết.

Categories: Lotus Notes & Domino
 1. vanminh
  13/12/2011 at 16:04

  Cố gắng bớt chút thời gian làm bài về thiết lập Domino sever về các truy nhập như user default, các user với quyền khác khi làm việc trên browser đi bạn.

  @Có cách nào dấu field có gắn tệp không bạn nhỉ, khi có dc phân quyền thì show còn ko thì <=?.

 2. 14/12/2011 at 09:43

  @VanMinh: Hiện giờ mình đang bận quá nên không còn thời gian để viết nữa.
  Mặc định khi attach tệp đính kèm thì domino nó sẽ hiển thị cái tệp đó ở cuối mỗi document, để nó không hiển thị nữa bạn tạo 1 trường có tên: “$V2AttachmentOptions”, giá trị là “0” (kiển xâu đấy nhé). để hiển thị tệp đính kèm ở 1 chỗ bất kì, theo người dùng hoặc nhóm hoặc roles bất kì bạn viết các hàm formula để compute đường dẫn file 1 cách bình thường (có thể sử dụng trường Computed for display hoặc computed text), sau đó phân quyền hiển thị cho dòng chứa cái trường này là xong. hoặc bạn có thể viết luôn vào hàm formula để tính toán các trường hợp hiển thị.

  • vanminh
   14/12/2011 at 14:48

   Cái kiểu này chỉ áp dụng với browser thôi đúng không bạn, và kiểu field upload thì mới nằm ở cuối, còn kiểu Rich text thì sao ?

   • 17/12/2011 at 10:00

    @VanMinh Kiểu này áp dụng cho tất cả bạn à, kể cả bạn upload bằng file upload control hay upload vào richtextfield.
    Mình có làm 1 ví dụ nho nhỏ: tạo 1 document, upload 1 file từ ổ c vào trường richtextfield bằng agent khi querysave. sau đó hiển thị các file attach khi người dùng có roles là “[ViewAtts]”. bạn download về xem thử nhé File attachments view
    Ví dụ: http://www.mediafire.com/?9cjhgcqaqnq39mq

 3. vanminh
  19/12/2011 at 15:31

  như vậy thì cũng bất tiện nhỉ, khi gắn file phải thông qua qua agent or phải xử lý 1 cách nào đó, nếu chỉnh để gắn trực tiếp thì lại bị lộ field gốc

 4. 21/12/2011 at 16:42

  Mình thấy có gì phức tạp đâu nhỉ, tại ở trên bạn hỏi về việc dùng richtextfield đẻ lưu atts nên mình làm ví dụ với rtf thôi, còn thực tế để dùng bạn có thể sử dụng file upload control để gắn kèn tệp. mặc dù vậy xong khi bạn làm với xpages thì bạn sẽ phải sử dụng 1 hoặc nhiều trường rtf để lưu trữ. mình vẫn không hiểu ý của bạn khi nói: “nếu chỉnh để gắn trực tiếp thì lại bị lộ field gốc”. việc bạn xử lý thông tin hiển thị ra (hiển thị khi nào, hiển thị thế nào) thì trong trường hợp nào bạn cũng phải làm mà, còn khi làm với lotus form thì việc bạn hiển thị 1 cái gì hay ẩn 1 đoạn code, đoạn text quá đơn giản rồi nhỉ :D. bạn cứ làm quen đi rồi bạn sẽ thấy nó không phức tạp đâu… trừ khi mình muốn nó phức tạp :D.
  Nói lại về trường hợp sử dụng rtf và upload control thì nếu trong 1 form thì bạn nên dùng upload control, còn bạn thấy khi sử dụng rtf thì là mình đang upload 1 file trên chính local disk của máy chủ server đấy chứ nhỉ?

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: